CUỘC THI OLYMPIC SINH HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN IV, NĂM 2024

Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần IV, năm 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 25 tháng 8 năm 2024, với hai phần thi: lý thuyết và thực hành. Nội dung thi lý thuyết thuộc 05 lĩnh vực: Sinh học tế bào, Sinh học cơ thể thực vật, Sinh học cơ thể động vật, Di truyền học và tiến hóa, Sinh thái học và tập tính. 05 lĩnh vực thi thực hành gồm: Sinh học tế bào, Sinh học cơ thể thực vật, Sinh học cơ thể động vật, Di truyền học và kỹ thuật gen, Vi sinh và kiểm nghiệm vi sinh.

Được sự quan tâm, cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, tham gia Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần IV năm 2024, Đội thi Ngành Sư phạm Sinh học, Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sài Gòn do TS. Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Khoa SP. Khoa học Tự nhiên – Trưởng đoàn, TS. Thái Kế Quân – Trưởng Bộ môn Sinh học – Phó Trưởng đoàn và 05 sinh viên. Kết quả đạt được như sau:

Về tập thể: Đội đạt kết quả xuất sắc – Bằng khen của Hội các ngành Sinh học Việt Nam

Về cá nhân:

1. Phạm Hà Giang – Lớp DSI1211 đạt Giải Ba.
  2. Trần Hữu Hậu – Lớp DSI1221 đạt Giải Ba.
  3. Nguyễn Anh Tuấn – Lớp DSI1221 đạt Giải Ba.
Sinh viên đạt giải tại cuộc thi
Đoàn dự thi từ phải qua: Phạm Minh Mẫn, Nguyễn Anh Tuấn, TS.Thái Kế Quân, TS.Nguyễn Thanh Tuấn, Phạm Hà Giang, Nguyễn Hồng Thủy Hà, Trần Hữu Hậu
Giao lưu với đội tuyển Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
Giao lưu với đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên